Nên mua ruốc tôm hay tự làm để đảm bảo an toàn

Ruốc tôm lâu nay là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người dân Việt. Ruốc tôm không chỉ tốt cho sức khỏe của người lớn mà nó còn giúp sức khỏe của trẻ nhỏ cũng được cải thiện rõ rệt.

Tôi có một nhóc tỳ, cậu ta rất thích món ruốc tôm, hễ nghe mẹ làm ruốc tôm cho ăn là mừng như trẩy hội. Nhưng khổ nổi từ khi công ty tôi chuyển chỗ làm thế là không có nhiều thời gian để làm ruốc tôm cho con nữa. Để con ăn ngon miệng hơn tôi cũng thử tìm nhiều trang báo mạng để mua ruốc tôm cho con. Và mới gần đây tôi tìm được một số địa chỉ khá tin cậy, đó là https://www.s-food.vn/   mua về dùng thử thế là bé con nhà tôi mới chịu ăn. Hết nói với cậu ta luôn í.

Có rất nhiều luồng ý kiến phân vân không biết nên mua ruốc tôm hay chọn cách tự làm. Theo tôi, nếu bạn có thời gian cũng không quá khó khăn để làm món ruốc tôm này. Bữa nay, mạng internet phủ sóng khắp nơi, chỉ cần mất vài giây tìm hiểu thế là có hàng tá công thức cho mẹ làm ruốc tôm cho bé yêu.

Sau đây tiện thể tôi sẽ share ít công thức tôi thường làm ruốc tôm cho các mẹ tham khảo nhé, mách nhỏ với các mẹ, công thức này tôi học được từ www.s-food.vn/san-pham/ruoc-tom-su-3.html

  • Bước 1: Hấp tôm với một ít sả đập dập cho thơm, khử mùi tanh của tôm trong vòng 30 phút. Mẹ nên hấp tôm thay vì luộc để tôm không bị mất nước và giữ được vị ngọt tự nhiên. Khi hấp, mẹ nên lưu ý để lửa nhỏ tránh nước sôi trào làm tôm mất ngon.
  • Bước 2: Sau khi tôm chín, mẹ gắp tôm ra, bóc vỏ, bỏ chân/đầu tôm, lọc phần chỉ đen ở lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm. Với phần vỏ tôm và đầu tôm, mẹ có thể xay, sau đó lọc lấy nước để đun cháo cho con sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
  • Bước 3: Thái nhỏ thịt tôm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Mẹ nên cho tôm vào giã từng ít một để tránh tình trạng sót miếng to gây hóc trớ cho bé.Thịt tôm khó giã hơn thịt heo, khi giã tôm mẹ chú ý cần phải kiên trì. Sau đó dùng tay bóp nhuyễn kiểm tra độ thô của thịt tôm.
  • Bước 4: Mẹ trộn một ít dầu gấc vào thịt tôm. Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, đổ tôm vào xào đều tay. Khi xào, mẹ nên dùng thìa để miết tránh thịt tôm bị vón cục. Thời gian xào khoảng 10-15 phút để tránh tôm bị quá khô và cứng.

Hoặc mấy mẹ cứ tham khảo ở clip sau đây nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=H7hQdptCcXw

Nhưng với những bà mẹ bận bịu không có thời gian để thực hiện các công đoạn làm ruốc tôm vất vả như này thì sau đây cũng là một gợi ý nhỏ cho các mẹ nhé. Nhà tôi chuyên mua ruốc tôm ở Sfood luôn ạ. CHỉ cần tới siêu thị, cửa hàng Sfood hay truy cập và web là có ngay món ruốc tôm yêu thích cho bé.

Mua hàng có sẵn cũng là một lựa chọn hay nhưng nếu không biết cách chọn hàng chọn thương hiệu thì lại tác dụng ngược hoàn toàn nhé các mẹ. Bữa nay ở chợ ruốc tôm tràn lan, bao nhiêu là mẫu mã thương hiệu lạ hoắc lại có cả chữ nước ngoài, chưa hết lại để trong bao bì ni long hạn sử dụng nguyên mấy tháng trời. Nhìn nguy hiểm lắm, ruốc tôm hạn sử dụng bình thường không lâu như thế, với dạng bao bì để lỏng như vậy thì ngoài tẩm hóa chất ra thì không có cách gì khiến ruốc tôm không bị mốc meo đâu ạ.

Ngay từ khi biết có Ruốc tôm SFood là nhà tôi sử dụng liên tù tì. Ruốc tôm Sfood được tin dùng rất nhiều bởi các lý do sau đây:

  • Ruốc tôm được tuyển chọn các nguyên liệu sạch, tự nhiên và thơm ngon đó là các vựa tép từ vùng biển Hải Phòng. Tép tôm ở đây nuôi tự nhiên, không phải là tôm cao sản nên mẹ yên tâm nhé.
  • Các công đoạn chế biến ruốc tôm được kiểm định đảm bảo vệ sinh chặt chẽ. Ruốc tôm Sfood được chế biến 100% thủ công không tẩm hóa chất thì đã đủ thuyết phục các mẹ chưa ạ. Từ nguyên liệu đến gia vị, thiết bị chế biến đều được thường xuyên rửa tẩy sạch sẽ để khiến miếng ruốc tôm đến với khách hàng luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất
  • Sử dụng công nghệ bảo quản Nhật: Từ trước, ruốc tôm bảo quản bằng công nghệ bình thường thì hạn sử dụng không được lâu nhưng sau một thời gian nghiên cứu tìm cách cải tiến công nghệ bảo quản giúp ruốc tôm được giữ lâu hơn mà hương vị vẫn vẹn nguyên thì gần đây Sfood đã thành công khi ứng dụng công nghệ Nhật. Mọi sản phẩm của Sfood nói riêng cũng như ruốc tôm nói chung đều được đựng trong bình thủy tịnh sạch sẽ, hút hoàn toàn chân không và bảo quản kĩ lưỡng. Vì vậy, các bạn sẽ thấy, tuy không dùng chất bảo quản nhưng ruốc tôm của Sfood vẫn có hạn sử dụng được lâu.
  • Giá cả phải chăng, chất dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm ruốc tôm khác trên thị trường.

Với món ruốc tôm này của sfood các mẹ có thể mua về để vào tủ lạnh đề dùng dần, khi ăn trích một phần ra bát rồi dậy nắp kín là ok. Món này cho bé con ăn thì hết sẩy. Nếu bé con còn nhỏ có thể cho vào xay nhuyễn với cháo cùng rau củ, nếu trẻ có thể tự ăn cơm thì mẹ có thể cho bé ăn với cơm chay cũng đủ chất dinh dưỡng và ngon lắm rồi nhé!

Muốn tìm hiểu thêm về ruốc tôm của sfood bạn có thể liên hệ

Tại Hà Nội

– Số 131 Thái Hà

– Số 12 Đặng Tiến Đông

– Siêu thị Soc & Brothers Số 21 Phần Chu Trinh

Tại TP. HCM

Quán 777 B02 đường số 8, khu Phú Mỹ Hưng , p. Tân Phú, q. 7 , tp. Hcm ( Đằng sau Parkson Paragon, đường Nguyễn Lương Bằng)

Tại Hải Phòng

27A/52 Miếu Hai Xã

Tại Cao Bằng

Tổ 5 Phường Ngọc Xuân, Sông Hiến

NẾU BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ RUỐC TÔM SÚ VUI LÒNG LIÊN HỆ 0985 555 065

———————————————-

🏡 Liên hệ: Thực Phẩm Sạch Sfood | Số 8 ngõ 1, Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline: 0985 555 065

Email : ThucphamSfood.vn@gmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*